Hướng dẫn cách sử dụng máy lạnh Samsung hiệu quả và lâu bền

Cách sử dụng máy lạnh samsung hiệu quả và lâu bền

Những sản phẩm của thiết bị điện máy nào cũng vậy nếu sử dụng một thời gian lâu và không biết cách để chăm sóc và bảo trì máy lạnh thì sẽ dẫn đến nhiều sự cố hỏng và tốn theo nhiều chi phí cho việc sửa chữa. Riêng đặc biệt với các dòng máy samsung nếu người sử dụng hiểu biêt về nguyên lý và cách sử dụng của máy thì sẽ tốt hoạt động tốt hơn , không bị gián đoạn .

Nguyên lý cấu tạo của máy lạnh samsung so với máy lạnh khác như sau :

Với công nghệ hiện đại (biến tần) có khả năng biến đổi được công suất và cho phép điều chỉnh được nhiệt độ chính xác hơn , tức là tốc độ quay của máy nén nằm ở dàn nóng được phép điều khiển bằng tần số .

Khi máy lạnh bắt đầu khởi động thì máy nén sẽ được chạy với tốc độ thấp dòng , sau đó sẽ tăng dần lên đến dòng điện định mức và điều hòa máy lạnh phát huy được 100% công suất . Ở ngay thời điểm này thì máy lạnh sẽ hoạt động lại như thông thường

Trong khi đó những máy ĐHKK không sử dụng công nghệ tiên tiến thì việc kiểm soát nhiệt độ bằng cách on/off máy nén và khiến nhiệt độ thay đổi liên tục . Với model sử dụng công nghệ tiên tiến của samsung , bạn có thể tin chắc rằng là nhiệt độ trong phòng bạn sẽ được duy trì ổn định một cách điều đặc và tạo cho bạn một cảm giác thoải mái hơn .

Cách hoạt động của dòng máy samsung :

Công nghệ của dòng máy samsung làm biến đổi dòng điện hai chiều (AC) trở thành dòng điện một chiều (DC) . Motor một chiều (DC) sẽ có hiệu suất cao khi sử dụng lực từ để vận hành máy nén chính hơn và giúp giảm đáng kể lượng điện tiêu thụ so với motor hai chiều (AC) trong các dòng máy thông thường khác . Chính nhờ bộ biến tần của máy mà biên độ có thể thay đổi đến nhiệt độ trong phòng khoảng đến 0,5 độ C , không bị ảnh hưởng đến bởi thời tiết bên ngoài nắng hay là mưa.

Xem thêm : Nên chọn mua máy lạnh một chiều hay hai chiều

- Với nhiệt độ đặt là 25 độ C và phòng  được hoàn toàn đặt cách nhiệt tốt thì sau khoảng 40 phút nhiệt độ phòng đạt 25 độ C. Lúc này rô to nén giảm tốc độ ---> giảm dòng điện tiêu thụ và như vậy công suất lạnh được cấp ra đủ để bù phần thất thoát trong không gian điều hoà của máy lạnh . Phòng được đặt cách nhiệt càng tốt thì nhu cầu công suất khí lạnh cần được cấp ra càng nhỏ ---> càng tích kiệm điện( adobe acrobat xi standard download). Như vậy mức tiết kiệm công suất phụ thuộc vào điều kiện cách nhiệt của phòng điều hòa(máy lạnh) do vậy mức tích kiệm điện biến thiên 10~50%.

- Với máy lạnh thông thường ngay thời điểm khởi động dòng điện bằng dòng điện định mức sau khoảng 40 phút nhiệt độ phòng đạt 25 độ C. Khi đạt nhiệt độ đặt máy nén dừng hoạt động sau khoảng thời gian vài phút nhiệt độ phòng tăng lên máy nén lại hoạt động trở lại. Block nén của máy lạnh thông thường luôn hoat động ở 100% tải nên tiêu thụ điện năng nhiều hơn.

Lưu ý khi hoạt động sử dụng :

Sai lầm mà thường nhiều người hay mắc phải nhất khi dùng máy lạnh samsung là tắt máy ngay khi nhiệt độ phòng đạt mức maxium , sau đó bật lại khi độ lạnh trong phòng giảm bớt. Máy block nén của máy lạnh samsung duy trì hoạt động liên tục ở mức thấp và ổn định khi đủ nhiệt, từ đó giúp tiết kiệm tối đa, đồng thời duy trì nhiệt độ luôn ổn định.

Bởi vậy, điều lưu ý đầu tiên với người tiêu dùng sử dụng là bạn không nên tắt máy lạnh khi nhiệt độ phòng đạt đến mức nhiệt độ yêu cầu hoặc maxium thì nên duy trì sử dụng, vừa đảm bảo duy trì nhiệt độ phòng, vừa phát huy tối đa tính năng siêu tiết kiệm điện của máy lạnh samsung .

Ngoài ra khách hàng có nhu cầu sửa máy lạnh tận nhà thì xin liên hệ số điện thoại : 0937.303.279 (Mr.Dưỡng) . 

Hỗ trợ trực tuyến

Phone 0937 3032 79

Mr. Dương

Tin tức