Vì sao nên tránh bật tắt máy lạnh liên tục?

Một số người tiêu dùng cho rằng nếu bật máy lạnh một lúc cho nó đủ lạnh rồi tắt(off) đi và khi nào cảm giác thấy nóng nực thì bật (on) lại sẽ tiết kiệm điện năng hơn là để máy lạnh chạy liên tục. Suy nghĩ như thế này hoàn toàn là sai vì bởi bật(on)/ tắt(off) máy lạnh liên tục như thế sẽ gây ra rất nhiều hậu quả nghiêm trọng có thể dẫn đến việc phải thường xuyên sửa chữa máy lạnh . Hãy cùng tìm hiểu lí do nguyên nhân vì sao nên tránh tắt bật máy lạnh liên tục qua bài viết này.

Vì sao nên tránh bật tắt máy lạnh liên tục?

Khi bật máy lạnh máy nén(block) sẽ khởi động đồng thời những động cơ quạt làm lạnh đếm nhiệt độ được cài đặt,do đó việc strat(khởi động) cần gấp 3 gấp 4 điện năng so với việc duy trì nhiệt độ. Chính vì vậy, mỗi lần bật tắt máy lạnh liên tục bạn đã vô tình làm lãng phí rất nhiều điện năng .

Không những gây tốn điện,việc tắt bật máy lạnh liên tục còn gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe thành viên trong gia đình (family) ,đặc biệt là người cao tuổi và trẻ em. Như các bạn đã biết,sau khi tắt máy lạnh thì nhiệt độ trong phòng sẽ nhanh chóng tăng cao và sự thay đổi nhiệt độ đột ngột như thế có thể gây ra hiện tượng sốc nhiệt dẫn đến chịu chứng đau đầu và các bệnh khác về đường hô hấp .Cùng với đó thì việc strat(khởi động) máy lạnh liên tục sẽ dễ gây ra các trục trặc hư hỏng không đáng có dẫn đến việc phải bảo trì máy lạnh thường xuyên.Vậy phải làm thế nào để sử dụng máy lạnh một cách tiết kiệm nhất? Bạn có thể sử dụng chế độ làm lạnh 2 bước sau: đầu tiên máy lạnh sẽ chạy với công suất tối đa để làm lạnh căn phòng một cách nhanh chóng nhất, sau đó sẽ hoạt động ở công suất nhỏ và tối thiểu, đồng thời cánh quạt sẽ đảo đều làm lạnh cả căn phòng giúp không gian dễ chịu hơn. Khi khởi động máy lớn hơn 20 độ. Một số người tiêu dùng có thói quen khi bắt đầu (strat)khởi động máy sẽ cho máy lạnh hoạt động ngay tại nhiệt độ nhỏ nhất để nhanh mát,điều này là vô cùng có hại bởi lúc này máy lạnh sẽ phải hoạt động với công suất cực lớn dễ gây tốn điện năng cùng với nhiệt độ đột ngột lạnh sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.Trên đây là một số tác hại của việc tắt bật máy lạnh liên tục cùng với một số phương pháp giúp bạn tiết kiệm điện năng hơn khi sử dụng máy lạnh. 

Để nâng cao cao tuổi thọ của máy lạnh thì việc thường xuyên vệ sinh và bảo trì máy lạnh sẽ là những phương pháp hữu hiệu nhất,và nếu bạn đang cần tìm một dịch vụ bảo trì máy lạnh tại nhà thì Điện Lạnh Thiên Mã sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời,chúng tôi là đơn vị danh tiếng lâu năm với đội ngũ nhân viên kĩ thuật nhiệt tình có trình độ chuyên môn cao đảm bảo sẽ cung cấp đến khách hàng một dịch vụ tốt nhất.

Hỗ trợ trực tuyến

Phone 0937 3032 79

Mr. Dương

Tin tức