Đơn vị chuyên sửa máy lạnh không lên nguồn tại tphcm

Vào những ngày thời tiết oi bức, về nhà hay tới công ty bạn chỉ muốn mở máy lạnh lên và hạ nhiệt độ thấp nhất để xua tan cái nóng, nhưng khi bật lên thì điều hòa lại không nhận tín hiệu không lên nguồn mặc cho bạn đã thử mọi cách mà máy lạnh vẫn không hoạt động. 


Đơn vị chuyên sửa máy lạnh không lên nguồn tại tphcm

Dưới đây, chuyên gia sửa máy lạnh Thiên Mã sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục nhanh nhất.

Nguyên nhân máy lạnh không vào điện:


1. Do hiện tượng chập cháy do xung điện

Tình trạng chập cháy do xung điện gần đây  trên địa bàn tpHCM là nguyên nhân dẫn đến  tình trạng mất nguồn điều hòa. Điều này cũng không phải là quá xa lạ đối với mọi người khi mà đường dây điện ở SG mắc nối chằng chịt. Thêm vào nữa, có những ngày trời nóng, nhiệt độ cao, khiến cho các thiết bị điện lạnh, đặc biệt là máy lạnh hoạt động quá tải.

Thêm nữa, việc bố trí máy không hợp lý trong khi lắp đặt sẽ khiến dàn nóng không thể tản hết nhiệt, dẫn đến điều hòa bị chết tụ rồi chỉ quạt gió dàn lạnh hoạt động.
2. Đường dây không đáp ứng đủ điện áp

Điện áp vào máy lạnh không đủ cũnglà nguyên nhân gây nên tình trạng điều hòa mất nguồn điện. Bạn có biết, đối với máy điều hòa 12000 BTU công suất vào khoảng 1000W dòng sẽ là 4.5A. Nếu khi lắp đặt bạn chỉ đi dây 1.5mm (tiêu chuẩn dùng cho dòng 4A) sẽ rất dễ dẫn tới hiện tượng chập cháy, thậm chí là  có thể chập cả hệ thống điện trong gia đình bạn rất nguy hiểm.
3. Do hỏng điều khiển

Theo kết quả thống kê của chúng tôi, tình trạng hỏng điều khiển chiếm khoảng 5% nguyên nhân làm máy lạnh không lên nguồn. Để khắc phục sự cố này, bạn cần phải kiểm tra lại điều khiển và board mạch.

4. Hỏng block do thừa hoặc thiếu gas, chạy quá tải

Hỏng block vì thừa hay thiếu gas cũng là lý do khiến cho máy lạnh không lên nguồn. Khi đó, bạn phải thay thế block mới rất tốn kém. Theo thị trường, mức giá sửa chữa điều hòa sẽ giao động khoảng từ 2.5 triệu đến 5 triệu tùy từng loại block.

Nếu bạn không rõ hay có nhiều kinh nghiệm để khắc phục các sự cố mất nguồn điện ở điều hòa thì tốt nhất bạn hãy liên hệ ngay với một đơn vịsửa điều hòa uy tín để nhận được sự hỗ trợ kịp thời, tránh được những sự cố đáng tiếc xảy ra.

Tham khảo: http://www.dienlanhcholon.com/sua-chua-may-lanh/

Hỗ trợ trực tuyến

Phone 0937 3032 79

Mr. Dương

Tin tức