Quy trình vệ sinh máy lạnh tại nhà nhanh gọn

Thời gian sử dụng máy lạnh sử dụng càng lâu lớp bụi bẩn bám trên máy càng dày, nếu định kỳ 6 tháng bạn không vệ sinh cho nó. Hệ quả là máy lạnh hoạt động sẽ kém hiệu quả hơn, dẫn đến hiện tượng không lạnh, hơi lạnh thổi ra bị ô nhiễm, ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình bạn.

Quy trình vệ sinh máy lạnh tại nhà nhanh gọn

Để môi trường sống trong lành, tươi mát hơn, điều bạn cần làm nhất bây giờ vệ sinh máy lạnh thường xuyên theo đúng định kỳ. Lúc đó, hóa đơn tiền điện cũng sẽ giảm bớt đi phần nào.

Bạn cũng có thể áp dụng quy trình vệ sinh máy lạnh dưới đây để tự vệ sinh điều hòa tại nhà, dù máy bạn thuộc thương hiệu Toshiba, Sharp LG, Funiki, hay máy lạnh Panasonic…

Dụng cụ vệ sinh máy lạnh tại nhà cần có: 
Để công tác vệ sinh được đảm bảo nhanh chóng sạch sẽ, bạn cần chuẩn bị những thiết bị sau đây:
1. Bơm tăng áp suất
Xịt hết lớp bụi bẩn bám trên khe kim loại trên giàn nóng, giàn lạnh là công dụng của loại bơm này. Cách sử dụng bơm này rất đơn giản, bạn cắm một đầu vòi vào chậu nước, đầu bên kia dùng để bấm nút xịt nước bất cứ khi nào cần.
2. Võng vải nilon hay máng tôn hứng nước bẩn
Trong quá trình xịt nước, bạn cần phải có một chiếc máng tôn hoặc võng vải nilon chiều dài tương đương với giàn lạnh, treo nó cố định vào giàn lạnh để chứa nước bẩn.
3. Không thể thiếu tuốc-nơ-vít dùng để tháo các ốc vít trên giàn lạnh.
4. Nước sạch để xịt rửa, nếu máy lạnh quá bẩn, bạn có thể pha thêm chất tây rửa.
5. Khăn sạch và túi nilon dùng để làm màng chắn, không cho nước bắn vào bo mạch điện tử gây hỏng.
6. Nước rửa chén hoặc chất tẩy nhẹ để lau chùi lớp vỏ nhựa giàn lạnh.

Quy trình vệ sinh máy lạnh tại nhà
+ Kiểm tra máy lạnh, xem có hoạt động bình thường không.
+ Ngắt nguồn điện vào máy điều hòa. Bạn lấy tuốc-nơ-vít tháo các ốc bắt trên vỏ giàn lạnh rồi tháo phần vỏ nhựa bên ngoài ra, tháo các tấm lọc bụi ra khỏi giàn lạnh.


+ Lấy khăn sạch hay túi nilon chắn phần bo mạch giàn lạnh để ngăn các tia nước trong quá trình xịt rửa bị bắn vào.
+ Treo võng nilon hay máng tôn cố định để hứng nước bẩn chảy xuống phía dưới.
+ Làm sạch giàn lạnh bằng cách: Lấy bơm tăng áp xịt nước thẳng vào các khe kim loại, thao tác này  giúp làm sạch trực tiếp với áp suất nước cao.
+ Còn với giàn nóng cũng làm tương tự. Ngoài ra, để dễ dàng hơn trong xịt rửa, bạn có thể dùng một chiếc tuốc-nơ-vít dài để cố định cánh quạt giàn nóng.
+ Dùng nước rửa chén hay chất tẩy tương tự để lau chùi vỏ nhựa của giàn lạnh và các tấm lọc bụi, sau đó xịt nước cho sạch.
+ Thao tác trên đã xong, các tấm lọc bụi và phần vỏ nhựa đã được làm sạch, bạn hãy tiến hành lắp lại mọi thứ như cũ.
+ Cuối cùng bật máy lạnh và kiểm tra lại máy lạnh có hoạt động tốt không.

Xem thêm: Dịch vụ bảo trì máy lạnh sau khi vệ sinh

Một số lưu ý khi vệ sinh máy lạnh tại nhà
– Tuyệt đối tránh không cho nước bắn vào và làm ướt bo mạch điện tử của máy lạnh, bởi nước sẽ làm hư hỏng cho phần quan trọng này. Cần che Kín phần bo mạch trước thao tác xịt nước.
– thời gian vệ sinh, xịt rửa giàn nóng và giàn lạnh tùy điều kiện thực tế, tốt nhất là từ 6 tháng đến 1 năm. Riêng đối với các tấm lọc, bạn nên thực hiện vệ sinh thường xuyên hơn.

Trên đây là quy trình vệ sinh máy lạnh tại nhà, nếu bạn không có thời gian, hay không rành về máy lạnh, hãy gọi đến dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại nhà Thiên Mã khu vực TPHCM để chúng tôi giúp bạn …
Chỉ chưa tới 200.000 VNĐ cho máy lạnh, bạn sẽ được kỹ thuật viên điện lạnh đến tận nhà kiểm tra, sửa chứa máy lạnh, đồng thời vệ sinh bảo trì và xịt rửa máy lạnh lạnh. Chưa hết, kỹ thuật viên của chúng tôi còn kiểm tra nếu máy lạnh chảy nước và viết phiếu bảo hành thời gian 30 ngày sau khi làm vệ sinh máy lạnh.

Hỗ trợ trực tuyến

Phone 0937 3032 79

Mr. Dương

Tin tức