Những điều cần lưu ý khi lựa chọn máy điều hòa

Hiện nay do thời tiết Sài Gòn thay đổi liên tục, nắng mưa thất thường, nhiệt độ không ổn định nên nhu cầu lắp đặt máy lạnh rất cao. Chính vì thế, trên thị trường đã xuất hiện hàng loạt các nhãn hiệu máy điều hòa khác nhau, dịch vụ lắp đặt cũng mọc lên như nấm. Nhưng, điều đó sẽ gây khó khăn cho bạn trong việc lựa chọn được dòng máy, loại máy thực sự phù hợp với gia đình mình.

Dạo quanh các cửa hàng cung cấp loại mày này là bạn có thể thấy rằng: Có rất nhiều nhãn hiệu máy lạnh nổi tiếng, từ hàng nhập ngoại cho đến các dòng liên doanh sản xuất trong nước với giá cả, chủng loại phong phú. Theo tìm hiểu về đánh giá của một số chủ cửa hàng, họ đều cho biết là các loại máy lạnh có công suất từ 9.000 - 12.000 BTU bán chạy, bởi  nó phù hợp với không gian gia đình có diện tích phòng không lớn, tiêu thụ ít điện năng. Thực tế có như vậy không?


Những điều cần lưu ý khi lựa chọn máy điều hòa

Để chọn được chiếc máy lạnh chính hãng, phù hợp với gia đình, nhu cầu sử dụng thì bạn cần chú ý đến các yếu tố khác ngoài mức giá và hãng sản suất. 

Những lưu ý khi lựa chọn lắp đặt máy lạnh?

- Nguồn gốc xuất xứ sản phẩm


Thế giới máy lạnh hay máy điều hòa vốn rất phong phú và đa dạng, đặc biệt là vào những ngày nắng mưa thất thường. Vì nó đa dạng nên sẽ khiến cho nhiều khách hàng nhầm lẫn, lựa chọn nhầm các loại máy kém chất lượng, thậm chí là những thương hiệu lần đầu xuất hiện trên thị trường. 

Khi chọn máy, bạn chú ý tìm hiểu hơn về nguồn gốc sản phẩm, thời hạn bảo hành và dịch vụ chăm sóc khách hàng sẽ giúp bạn tìm được chiếc máy lạnh đảm bảo chất lượng và mang lại hiệu quả cao khi sử dụng.

- Không quên đối chiếu các thông số kỹ thuật 

Theo những chia sẻ của nhiều chuyên gia trong ngành điện lạnh: đặc điểm để nhận biết một máy điều hòa  kém chất lượng là gây tiếng ồn lớn khi sử dụng, công suất hoạt động không đạt được quy chuẩn mà nhà sản xuất đưa ra. 
Khi mua và trước khi lăp đặt, bạn nên phải đo chuẩn số seri ghi trên phiếu bảo hành với seri trên thân máy. Cũng đừng quên kiểm tra tem chống hàng giảdán trên thân máy có còn nguyên vẹn hay không.

-Tập trung vào tính năng cụ thể của từng loại máy

Để chọn cho mình chiếc máy điều hòa phù hợp với nhu cầu sử dựng, mang lại hiện quả cao, tiết kiệm điện thì nên mua điều hòa sao cho phù hợp với không gian ở nhà và làm việc. Các chuyên gia khuyên rằng bạn nên mua loại máy lạnh treo tường nếu dùng cho gia đình, máy lạnh âm trần cho phòng làm việc, phòng họp  để tiết kiệm diện tích.

Mách nhỏ:  nên chọn những dòng máy có công suất cao hơn so với không gian căn phòng, như vậy sẽ tốt hơn,  phòng sẽ mau lạnh. Nhưng tránh mua máy có công suất quá lớn, sẽ tiệu thụ khá nhiều điện năng và tốn chi phí lắp đặt. 
- Trước khi lắp đặt máy lạnh, tham khảo mức giá thị trườngGiá cả là vấn đề quan tâm của tất cả mọi người khi chọn mua cái gì. Máy lạnh cũng vậy. Hiện nay, có rất nhiều trung tâm điện lạnh đã tự động nâng giá cao hơn so với giá trị thực hay mức giá chênh lệch khá lớn.
 Chính vì thế trước khi đi mua máy lạnh, bạn nên tìm hiểu kỹ hơn về mức giá của từng dòng máy cụ thể.Trên đây là một vài chia sẻ về việc lựa chọn mua và lắp đặt máy lạnh. Để được tư vấn cụ thể hơn về các thiết bị điện lạnh, bạn có thể truy cập tại: http://www.dienlanhthienma.com/

Hỗ trợ trực tuyến

Phone 0937 3032 79

Mr. Dương

Tin tức