Vệ sinh máy tại nhà không khó như bạn nghĩ

Máy lạnh được ví như lá phổi thứ 2 của con người, với chức những chức năng như cung cấp dưỡng khí, lọc bụi bẩn trong  phòng, diệt trừ vi khuẩn có hại . .. Hữu ích là thế, giúp bảo vệ sức khỏe con người là thế nhưng con người lại đang lạm dụng máy lạnh quá nhiều, không chăm sóc, bảo dưỡng, bảo trì, vệ sinh máy lạnh thường xuyên.

Vệ sinh máy tại nhà không khó như bạn nghĩ


Bạn có biết, việc chăm sóc, vệ sinh bảo trì thường xuyên sẽ cho mang đến cho bạn những lợi ích vô cùng to lớn như:

         Giảm thiểu đến mức tối đa những hư hỏng không đáng có của máy lạnh
         Giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí điện năng cho gia đình
         Giữ cho máy lạnh được hoạt động hiệu quả tốt, bền đẹp hơn.
         Nguồn không khí được tạo ra trong lành, mát mẻ hơn
         Sức khỏe của gia đình được bảo vệ và nâng cao hơn.

Nên vệ sinh máy lạnh khi nào:

Đối với đối tượng sử dụng là các hộ gia đình nên làm vệ sinh 3 – 4 tháng/lần. Còn đối với văn phòng đồng khách thì 2 – 3 tháng/lần.Bởi lúc đó, không lạnh hay hơi lạnh tỏa ra bị yếu, công suất hoạt động giảm.

Trong quá trình sử dụng, nếu cả năm trời mà bạn không vệ sinh máy lạnh sẽ khiến Cục nóng giải nhiệt (outdoor unit) kém có thể gây hư hỏng nặng cho dù bạn mua hàng mới hay cũ.

Khi đó, cục lạnh trong nhà (Indoor unit) cũng không trao đổi nhiệt được dẫn đến nhiệt độ quá lạnh. Từ đó, nước ngưng tụ nhiều và chảy ra ngoài máng hứng nước của máy.

Vệ sinh máy tại nhà không khó như bạn nghĩ

Với tỷ lệ sử dụng máy lạnh nhiều như hiện này, không phải lúc nào bạn muốn có nhân viên bảo trì đến vệ sinh là có ngay lập tức. Những tháng cao điểm như tháng 6,7,8, nhân viên của Thiên Mã làm việc gần như 24/24h.

Để cái thiện chất lượng máy, bạn cũng có thể tự vệ sinh  ở nhà. Các dụng cụ, thiết bị sau sẽ hỗ trợ bạn trong việc đó:

         Bơm tăng áp: mục đích là tạo ra áp suất khi bơm nước, xịt rửa các khe kim loại trên giàn nóng, giàn lạnh.
Cách sử dụng: bạn cắm một đầu vào chậu nước, còn đầu kia bấm nút để xịt nước. Nếu không có bơm tăng áp thì bạn có thể dùng bình xịt kính, bình tưới cây.
         Bạn sử dụng túi nilong lớn, hoặc chế áo mưa thành 1 túi lớn để chứa nước bẩn trong quá trình xịt rửa giàn lạnh trong nhà.
         Dùng tuốc-nơ-vít dùng để tháo các ốc vít trên giàn lạnh.
         Chuẩn bị nước sạch để xịt rửa, nếu máy quá bẩn, bạn có thể pha thêm chất tẩy rửa. Chuẩn bị khăn sạch hoặc túi nilon dùng để ngăn không cho nước bắn vào, dễ gây hỏng bo mạch điện tử.
         1 ít nước rửa chén hoặc chất tẩy tương tự để lau chùi lớp vỏ nhựa giàn lạnh.


Nếu bạn quá bận rộn, không có thời gian để vệ sinh máy, hãy liên hệ dịch vụ vệ sinh & sửa máy lạnh tân nhà Thiên Mã để chúng tôi giúp bạn. Với tay nghề 5 năm trong ngành,  bạn hoàn toàn có thể đặt trọn niềm tin ở chúng tôi.

Hỗ trợ trực tuyến

Phone 0937 3032 79

Mr. Dương

Tin tức