Những lợi ích của việc vừa đắp chăn vừa mở máy lạnh khi ngủ


Khi nghe đến điều đó, rất nhiều người không tin và cho rằng như vậy là lãng phí, thậm chí khi thấy con mình đắp chăn, các bậc phụ huynh lên tiếng chỉ trích. Vậy Đắp chăn ngủ trong phòng máy lạnh có lợi cho sức khỏe không?

Những lợi ích của việc vừa đắp chăn vừa mở máy lạnh khi ngủ

Trao đổi với các chuyên gia lắp đặt và sữa chữa máy lạnh tại trung tâm máy lạnh Thiên Mã, biết được rằng: khi bạn ngủ trong phòng mát lạnh và đắp chăn không chỉ có tác dụng thư giãn mà còn hỗ trợ điều trị một số bệnh, giúp bạn giảm cân.
Giúp bạn có cảm giác an toàn, thư thái
Đắp chăn giống như được ai đó ôm làm cho bạn cảm thấy được bảo vệ. Phủ tấm chăn lên người, thêm một chút se lạnh từ không khí sẽ giúp bạn cảm thấy "ấm áp" như một cái ôm, như một sự che chắn bảo vệ làm cho bạn cảm thấy an toàn.
Trọng lượng của chăn nhẹ, nhưng đủ kích thích não, giải phóng serotonin, melatonin và dopamine; có chức năng như cả một neurotransmitter và hóc môn. Cảm xúc của bạn được ổn định hơn,giúp chất lượng giấc ngủ tốt hơn. Một giấc ngủ tốt trên hết là cải thiện sức khỏe, tăng độ tập trung, năng suất, các mối quan hệ, hiệu quả công việc.
Hỗ trợ điều trị một số bệnh
Đắp chăn khi ngủ trong phòng điều hòa sẽ làm giảm tối đa sự lo lắng, bảo vệ trí nhớ, xóa tan stress và hỗ trợ hiệu quả trong việc. Đối với cả người lớn và trẻ nhỏ, chăn làm giảm lo lắng, căng thẳng và bảo vệ trí nhớ. Nó được chứng minh hỗ trợ hiệu quả trong việc điều trị trầm cảm, rối loạn stress sau sang chấn, đau mạn tính, hoang tưởng cùng một số rối loạn thần kinh lưỡng cực.
Có tác dụng giảm cân
Các nhà khoa học từ Viện Sức khỏe Quốc gia Mỹ đã phát hiện ra: khi ngủ ở nhiệt độ mát sẽ giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, hỗ trợ đốt cháy calo và hạn chế lượng đường trong máu, giảmbớt nguy cơ bệnh tiểu đường và giảm cân rất hữu hiệu.
Tiến sĩ Francesco S. Celi, chủ nhiệm khoa Nội tiết và Chuyển hóa Đại học Virginia cho biết: “Ngủ trong phòng mát tốt cho trao đổi chất và dần dần giảm bớt nguy cơ bệnh tiểu đường hoặc các bệnh về chuyển hóa khác”

Một số vấn đề lưu ý khác

         Để giấc ngủ được trọn vẹn, chất lượng bạn nên để nhiệt độ trong phòng từ 26 - 28oC về đêm.
         Nên chọn lắp những loại máy lạnh chất lượng, chạy êm, có các chức năng lọc bụi, kháng khuẩn tốt.
         Thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng máy lạnh để máy lạnh hoạt động tốt.
         Lau dọn phòng sạch sẽ, sắp xếp đồ đạc, dụng cụ trong phòng gọn gàng ngăn nắp, thường xuyên giặt hoặc thay mới chăn, màn, ra, gối.


Nếu có nhu cầu hay vấn đề gì thắc mắc về máy lạnh, hãy liên hệ đến trung tâm sửa máy lạnh tận nhà uy tín Thiên Mã theo số hotline: (08)66.804.058 - 0937.303.279  

Theo: Vnexpress

Hỗ trợ trực tuyến

Phone 0937 3032 79

Mr. Dương

Tin tức