Hướng dẫn các bước vệ sinh máy lạnh tại nhà sạch như mới


Điều làm bạn đau đầu là chiếc máy lạnh hôm nay đột nhiên bốc mùi hôi khó chịu, máy hoạt động yếu và có tiếng kêu lạ. Bạn đã thực hiện nhiều cách nhưng tình hình vẫn không khả quan và nghĩ rằng phải tốn rất nhiều tiền cho chi phí sửa chữa. Bạn không cần phải quá lo lắng, đó là do lâu ngày máy lạnh không được vệ sinh hay vệ sinh không đúng cách.

Hôm nay, các kĩ thuật viên của trung tâm vệ sinh máy lạnh THIÊN MÃ với nhiều năm kinh nghiệm sẽ hướng dẫn cho bạn những bước vệ sinh máy lạnh tại nhà không cần tốn nhiều sức và tiết kiệm nhiều chi phí cho bạn.

Hướng dẫn các bước vệ sinh máy lạnh tại nhà sạch như mới

Quy trình vệ sinh máy lạnh tại nhà:
a) Vệ sinh mặt trước, bao gồm tấm chắn và lưới lọc của giàn lạnh

Trước tiên, ngắt nguồn điện vào máy lạnh, bạn lấy tuốc-nơ-vít tháo các ốc bắt trên vỏ giàn lạnh để tháo phần vỏ nhựa bên ngoài ra. Sau đó, nhấc mặt trước lên cao, kéo ra để nhấc phần vỏ nhựa bên ngoài này ra. Tháo các tấm lọc bụi ra khỏi giàn lạnh.
Bạn dùng miếng bọt biển nhỏ rửa nhẹ nhàng với nước. Nhớ nhẹ tay khi lau rửa, tránh làm nứt vỡ mặt nạ.
Tiếp đến, lấy vòi xịt nước cho trôi hết bụi khỏi lưới, để lưới khô ráo rồi gắn trở lại máy.
Không để ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào.

b) Vệ sinh giàn lạnh, lá kim loại của giàn lạnh.

Để tránh các tia nước bắn vào trong quá trình xịt, bạn lấy giẻ sạch hoặc túi nilon che kín phần bo mạch giàn lạnh.
Bạn treo túi nilon hoặc máng tôn cố định để hứng nước bẩn chảy xuống phía dưới.
Bạn ngắt nguồn điện vào máy lạnh để tránh bị điện giật, hỏng máy. Sau đó, bạn dùng bơm tăng áp xịt thẳng vào khe giữa các lá kim loại. Lưu ý: không xịt qua các bộ phận khác ngoài các khe kim loại.
Tránh tối đa việc làm dàn nóng bị móp biến dạng trong quá trình xịt rửa.

Xem clip:


c) Vệ sinh giàn nóng

Vẫn ngắt toàn bộ điên vào máy lạnh, bạn dùng vòi nước hay bình xịt nước áp lực xịt vào các lá kim loại của giàn nóng. Bạn xịt nước sao cho thẳng hướng các khe giữa các lá kim loại, nếu xịt lệch có thể làm lệch các lá kim loại làm cho sau này không khí kém tiếp xúc.
Bạn dùng tuốc-nơ-vít dài để giữ cánh quạt giàn nóng, dễ dang xịt rửa hơn.

d) Gắn lại mặt trước máy lạnh

Sau khi xịt rửa giàn lạnh  và các tấm lọc bụi và làm sạch phần vỏ nhựa xong, bạn lắp đặt mọi  thứ như cũ, đúng vị trí. Chờ khoảng 30 phút cho thiết bị khô.
Sau đó, bật máy lạnh và kiểm tra lại máy lạnh có hoạt động tốt không.
Cần lưu ý khi thực hiện tự vệ sinh máy máy lạnh:
Tắt điều hòa, ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn trước khi vệ sinh.
Che kín phần bo mạch. Tuyệt đối không được để nước bắn vào và làm ướt bo mạch điện tử của máy lạnh (nằm ở phía trên máy nén). Bởi khi xịt gần vị trí này có thể làm cho nước văng vào hộp đựng bo dẫn đến hư bo.Thấy lưới lọc bám bụi bẩn, bạn vệ sinh, rửa dàn nóng và dàn lạnh định kỳ 6 tháng hoặc 1 năm 1 lần.
Tránh không làm giàn nóng bị móp, biến dạng. Nếu bị móp nhiều quá thì vừa không đẹp lại có hại cho máy. Nếu lỡ tay làm biến dạng các lá nhôm thì bạn vuốt theo chiều dọc cho thẳng lại bằng vật mỏng đầu nhọn nhưng phải nhẹ tay tránh làm thủng các ống môi chất xuyên trong các lá nhôm.
Nếu sắp tới bạn có nhiều dự án cũng như công việc hay bận đi công tác dài ngày, không có thời gian để chăm sóc, vệ sinh cho căn phòng hay máy lạnh, hãy gọi ngay dịch vụ vệ sinh & sửa máy lạnh tận nhà của chúng tôi để được các kỹ thuật viên phục vụ tại nhà chu đáo và nhanh gọn nhất.

Hỗ trợ trực tuyến

Phone 0937 3032 79

Mr. Dương

Tin tức