Hướng dẫn tự học sửa máy lạnh tại nhà

Máy lạnh (máy điều hòa không khí) là một trong những phát minh khoa học rất thiệt thực đáp ứng được nhu cầu của cuộc sống hiện đại, đặc biệt là hiện nay dưới tác động của biến đổi khí hậu thì máy lạnh quả thực là vật dụng không thể thiếu trong gia đình. Tuy nhiên để không phải mất nhiều công sức và tiền bạc khi máy lạnh nhà bạn hỏng thì trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn tự học sửa máy lạnh tại nhà, rất đơn giản và hữu dụng cho bạn.

Hướng dẫn tự học sửa máy lạnh tại nhà

Vật dụng cần chuẩn bị:

- Bơm tăng áp: Dùng để xịt rửa các khe kim loại trên giàn nóng và giàn lạnh.
- Máng tôn: Trong quá trình xịt rửa giàn lạnh thì bạn cần có máng tôn có chiều dài bằng giàn lạnh để hứng nước bẩn
- Ốc và tuốc nơ vít
- Nước sạch (nếu máy lạnh của bạn quá bẩn thì có thể thêm chất tẩy rửa)
- Một miếng giẻ sạch
- Nước rửa chén

Hướng dẫn tự học sửa máy lạnh tại nhà:

Khi máy lạnh nhà bạn bị hỏng nhưng không quá nghiêm trọng thì bạn có thể theo dõi bài hướng dẫn tự học sửa máy lạnh tại nhà dưới đây.


- Bật máy lạnh lên, nếu máy yếu hoặc không lạnh bạn cần vệ sinh máy ngay
- Vệ sinh tấm chắn và lưới lọc của giàn lạnh máy: Bạn cần tháo vỏ nhựa bên ngoài máy ra và tiếp tục  tháo tấm lọc bụi ra khỏi giàn lạnh và lấy miếng giẻ sạch lau nhẹ nhàng.Sau đó lấy nước sạch rửa lại và để khô
- Vệ sinh giàn lạnh và lá kim loại:  Lấy 1 túi nilon che phần bo mạch của giàn lạnh để ngăn không cho nước bắn vào. Treo miếng tôn để hứng nước bẩn chảy xuống. Bạn hãy lấy bình xịt để xịt sạch lá kim loại, không xịt vào các bộ phận khác.
-  Vệ sinh giàn nóng: Lấy bình xịt xịt vào lá kim loại của giàn nóng máy, nên xịt thẳng theo hướng của lá kim loại nhé. 
- Gắn mặt trước của máy: Sau khi vệ sinh máy lạnh xong, bạn hãy để các phần của máy được khô sau đó lắp lại. Sau khi lắp đặt xong hãy mở máy lạnh và kiểm tra hoạt động của máy nhé.

Với bài hướng dẫn tự học sửa máy lạnh tại nhà trên đây, hy vọng sẽ cung cấp được những thông tin bổ ích cho bạn, giúp bạn có thể khắc phục được những lỗi nhỏ của máy mà không cần mang ra tiệm.

Tuy nhiên, trong một vài trường hợp quý khách có thể gặp rắc rối trong quá trình tự sửa máy lạnh thì có thể liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ

Hoặc có thể comment vào bên dưới để chúng tôi giải đáp giúp bạn.

Hỗ trợ trực tuyến

Phone 0937 3032 79

Mr. Dương

Tin tức